ข่าวถึงนักศึกษาปริญญาตรี-Demo1

ภาค วิชาเภสัชกรรมคลินิก ทำการสอนและวิจัยในสาขาวิชาที่เกี่ยวกับผู้ป่วย (Patient oriented) โดยเน้นความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเกิดโรค การศึกษาเภสัชวิทยาและการใช้ยาในการบำบัดรักษาโรค (Pharmacotherapeutics) ตลอดจนผลและการตอบสนองต่อยาของผู้ป่วย เพื่อให้นักศึกษาคุ้นเคยกับการประยุกต์ใช้ความรู้ทางเภสัชวิทยาและเภสัชกรรม ในการให้การรักษาผู้ป่วย(Pharmaceutical care) เพื่อให้การรักษาผู้ป่วยด้วยยามีประสิทธิภาพ บังเกิดประสิทธิผลและสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้ป่วย โดยมีเป้าหมายให้นักศึกษาสามารถปฏิบัติงานในฐานะเภสัชกรในโรงพยาบาล ร้านขายยาและสถานบริการทางสาธารณสุขและอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ